Item là gì, tổng hợp các kiến thức liên quan

Nguồn trích dẫn: ruaxetudong.org

Item là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, báo chí, tài chính hay thống kê,….Vậy item là gì? Cùng tìm hiểu trong thông tin bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Item là gì?

Đây là thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ một món đồ trong đơn hàng, một khoản thông tin trong số liệu, một bài viết hoặc một hạng mục tin tức nào đó. Tùy vào từng ngữ cảnh sử dụng mà chúng có các định nghĩa khác nhau.

item còn được sử dụng như một trạng từ ở một số trường hợp nghĩa là tương tự hoặc cũng thế khi giới thiệu bài viết nghiên cứu trong một bảng liệt kê hoặc danh sách.

Item trong thời trang là gì?

Trong thời trang, item được sử dụng để chỉ các sản phẩm phụ kiện như túi xách, bông tai, ví nam thời trang hay quần áo,…Đối với các bạn trẻ yêu thích thời gian thì chắc chắn đây là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc và được sử dụng phổ biến.

Đối với chị em phụ nữ, phụ kiện item không thể thiếu đó là son môi, túi xách, nước hoa,….còn đối với nam thì sẽ là giày thể thao, kính, áo phông,…

Item trong báo chí là gì?

Item trong báo chí thường được sử dụng trên các blog, facebook hay website báo chí,..thường được tạo thành các danh sách tóm tắt các mục trong bài viết mới nhất để người xem biết đâu là các tin tức trọng tâm.

Item trong game nghĩa là gì?

Thuật ngữ item game có nghĩa là những vật phẩm được sử dụng được trang bị để hỗ trợ người chơi. Ví dụ như khi bạn chơi game LOL bạn sẽ thường thấy các điều khoản, vật phẩm hiếm.

Moq là gì, Những thông tin quan trọng khi oder hàng

Sku là gì, vai trò của sku sản phẩm trong quản lý hàng hoá

Một số khái niệm, định nghĩa liên quan items khác

Open Open item có nghĩa là một bản ghi mọi hoạt động chi tiêu trong thời gian nhất định. Lưu lại tất các thông tin như hóa đơn, chi phí vận chuyển,….

Signature Trong công việc signature item có nghĩa là mục chữ ký, vị trí để bạn ký tên vào.

Còn đối với lĩnh vực thời trang thì thuật ngữ signature item có nghĩa là “bảo bối”. Là các món đồ khiến bạn trở nên vui vẻ hơn ví dụ như chiếc áo freesize để bạn có thể mặc vừa dù ốm hay mập.

Add on items có nghĩa là gì?

Đây là khái niệm được dùng để chỉ các sản phẩm phụ đi kèm với giá thành thấp nhất nếu mua le. Ví dụ như bạn mua combo trọn bộ các sản phẩm áo quần, cà vạt, túi xách,…sẽ rẻ hơn khi mua lẻ từng món đồ.

Order Order items được hiểu là mục thứ tự. Khi mua một món đồ nào đó, bạn phải đặt hàng trước, bạn sẽ có con số đặt hàng khi tới số của bạn thì bạn sẽ được đặt mua sản phẩm.

Service Được hiểu là hạng mục dịch vụ. Khi đến ở khu nghỉ dưỡng bạn sẽ nhận được một cuốn các danh sách, hạng mục như các dịch vụ được sử dụng free, sơ đồ thăm quan khu nghỉ dưỡng,….và các dịch vụ phục vụ khác.

Line item nghĩa là gì?

Line item được dùng trong báo cáo tài chính, mọi người thường dùng chi tiết đơn giản chỉ một đơn vị trong dữ liệu báo cáo hồ sơ được thể hiện trên dòng riêng biệt. Tuy nhiên, trong kế toán quốc tế (IAS) và báo cáo tài chính quốc tế (IFRS), line items chỉ đơn giản là một danh sách trên báo cáo tài chính.

Item number và item description có nghĩa là gì?

Item number là con số thể hiện rõ ràng phân biệt trên lô hàng còn gọi là số hiệu mặt hàng. Nó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm lô hàng thông qua các con số được niêm yết sẵn.

Item description chính là giới thiệu mô tả ngắn gọn chi tiết về sản phẩm mặt hàng, giúp người mua có thể xem những thông tin cơ bản, tóm tắt về sản phẩm mình sắp mua.

Expendable item và test item có nghĩa là gì?

Expendable item có nghĩa là mặt hàng tiêu thụ. Trong thời gian người ta hay dùng thuật ngữ này để chỉ sản phẩm bán chạy.

Test item trong mặt hàng được gọi là hàng thử nghiệm. Trước khi tung ra thị trường các sản phẩm mới họ thường sản xuất các sản phẩm thử nghiệm để đánh giá nhu cầu sử dụng của khách hàng xem có bán được hay không. Nếu lượng khách hàng mua nhiều thì mới bắt đầu sản xuất với số lượng lớn.

Item thống kê nghĩa là gì?

Trong thống kê, item được dùng để chỉ dữ liệu và biến được sử dụng phổ biến trong các phần mềm quản lý dữ liệu.

Cronbach’s alpha if item deleted là gì?

Có nghĩa là cột điểm trung bình của thang đo nếu một biến bị xóa khỏi thang đo.

Action Là một hành động riêng biệt của cá nhân hay một nhóm. Được sử dụng trong các cuộc họp, được dùng để ghi lại nội dung cuộc họp qua excel. Action item bao gồm tất các các chi tiết quan trọng như thời gian hoàn thành nhiệm vụ, bộ phận chịu trách nhiệm,….

Mong rằng, các nội dung thông tin trong bài viết “item là gì, tổng hợp các kiến thức liên quan” sẽ giúp ích bạn. Để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy truy cập ngay website Vietlearn.org nhé!.