Hành trình nói tiếng Anh thành thạo của cậu bé 9 tuổi

Nguồn trích dẫn: toppy.vn

Vừa qua, Vietlearn đã tổ chức Summer Camp về tiếng Anh cho các bạn học sinh. Đây không chỉ là cơ hội cho các bạn được cải thiện khả năng nói tiếng Anh mà còn đem đến sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu với thầy cô bản xử và các bạn học sinh khác trên mọi miền đất nước.

Trong rất nhiều bạn học sinh cùng tham gia tại Summer Camp, bạn Hoàng Anh Quân 9 tuổi đã gây bất ngờ cho mọi người về khả năng nói tiếng Anh thành thạo của mình qua bài thuyết trình cuối khóa. Thế nhưng ít ai biết được cậu bé đã từng không yêu thích môn Tiếng Anh và rất ngại nói tiếng Anh đặc biệt là nói trước mọi người.

Quá trình học tiếng Anh gian nan trước đó của Quân

Bố mẹ Quân có chia sẻ thời gian trước khi cho Quân tham gia khóa học tiếng Anh ở Vietlearn, Quân thường hay khép mình, em không hay chia sẻ về việc học tập cho bố mẹ. Việc học trên trường thì quá khô khan, không có nhiều cơ hội để em có thể được nói tiếng Anh nhiều, mà chỉ toàn học trong sách vở. Một phần cũng do lớp có quá nhiều bạn học sinh nên thầy cô không thể quan tâm tới từng em. Sau một bài kiểm tra nói tiếng Anh ở lớp, Quân chỉ đạt được điểm số là 4. Điều đó khiến em càng tự ti về khả năng nói tiếng Anh nói riêng và khả năng nói nói chung của mình. Bố mẹ đã tìm cho em một khóa học luyện nói tiếng Anh sao cho em có thể được hướng dẫn từ giáo viên bản xứ, được thực hành nói nhiều nhất có thể. Ngoài ra cũng tạo cho em hứng thú và cảm hứng học tập để em có thể yêu thích môn tiếng Anh hơn.

Học Vietlearn, Quân đã cải thiện tiếng Anh như thế nào?

Sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như hỏi han từ các vị phụ huynh cũng có con cùng tuổi với Quân về khóa học tiếng Anh tốt nhất cho các bạn học sinh tiểu học, mẹ Quân đã được đồng nghiệp giới thiệu khóa học ở Vietlearn. Khóa học này được giảng dạy bởi các đội ngũ các thầy cô bản xứ giàu kinh nghiệm, các em không chỉ được học về 4 kỹ năng trong tiếng Anh mà còn có rất nhiều hoạt động bổ ích như thuyết trình, làm project để các em được thực hành và tạo cảm hứng học cho các em. Cảm thấy phù hợp với con trai mình, mẹ Quân đã quyết định đăng ký cho con học ở Vietlearn.

Sau thời gian được thầy cô hướng dẫn tận tình cũng như được quan tâm, dạy bảo theo đúng trình độ của con, Quân đã có sự tiến bộ rõ rệt. Bố mẹ thường thấy Quân chơi điện tử, đọc truyện thì giờ đây Quân đã tự tìm các chương trình, bộ phim bằng tiếng Anh để xem, hỏi thì con bảo do thầy cô khuyến khích xem và tìm hiểu để có thêm tư liệu cho chủ đề bài thuyết trình của con. Từ một cậu bé khá khép mình, nhút nhát, ngại nói tiếng Anh, giờ đây Quân đã có thể thuyết trình bằng tiếng Anh cho thầy cô, bố mẹ, gia đình xem. Em cảm thấy hứng thú với tiếng Anh hơn, nhờ tiếng Anh mà em còn có thể giao tiếp và kết bạn với các bạn học sinh ngoại quốc. Ở nhà bố mẹ cũng rất hay thấy Quân tập luyện nói tiếng Anh cùng các bạn. Em đã chia sẻ nhiều hơn, cũng như không còn sợ tiếng Anh nữa. Điểm số trên lớp cũng được cải thiện. Ở lớp Quân thường xuyên xung phong phát biểu, em muốn tạo cơ hội cho mình được nói tiếng Anh nhiều nhất. Điểm số 4 bây giờ đã trở thành 8, 9.

Phần thuyết trình bằng tiếng Anh của Anh Quân

Không chỉ vui vì con đã cải thiện về điểm số và khả năng tiếng Anh, mà điều bố mẹ vui nhất đó là nhờ tiếng Anh mà Minh Quân đã cởi mở hơn, em dần dần cảm thấy hứng thú và yêu thích môn tiếng Anh hơn.

Vietlearn cảm thấy rất vui vì đã có thể phần nào tìm lại được hứng thú học tiếng Anh cho các bạn nhỏ như Quân, đem đến môi trường rèn luyện tốt nhất cho các bạn. Vietlearn muốn biến tiếng Anh không chỉ là một môn học ở trên trường mà là một phần trong cuộc sống hằng ngày của các em, đem đến niềm vui khi học tiếng Anh.

Mong rằng bài chia sẻ của học sinh Hoàng Anh Quân đã giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm học và ôn tiếng Anh. Lời cuối