Kinh nghiệm học tiếng Anh

Nguồn trích dẫn: toppy.vn

Kinh nghiệm học tiếng Anh

Để có được kinh nghiệm để học tiếng Anh thật sự không dễ dàng. Hãy cùng Toppy tìm kiếm những kinh nghiệm học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé

Học từ mới và ngữ pháp

Học từ mới thông qua ngữ cảnh. Bạn hãy tự đặt câu hình thành tương tự như vậy mỗi ngày. Hãy để nó trở thành thói quan chứ không phải áp đặt chính mình. Bằng cách xây dựng thói quen bạn sẽ nhớ và nhạy nhanh hơn tùy ngữ cảnh. Ngữ pháp thì làm bài tập, phân tích các bài đọc, cấu trúc câu trong bài đọc. Kinh nghiệm học tiếng Anh tốt nhất là sắm cho mình 1 quyển sách nhỏ tổng hợp tất cả ngữ pháp.

Học từ mới theo chủ đề:

Thu thập 1 lượng tài liệu theo 1 chủ đề nhất định

Tìm các từ vựng mình chưa biết/chưa nắm vững, ghi lại và học luôn họ từ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa,v.v…

Cố gắng sử dụng theo hoàn cảnh cụ thể để biến từ thành của mình (đặt câu, liên tưởng,…)

Ngữ pháp:

Dùng quyển Oxford Grammar in Use cũng là cuốn sách rất hay bạn nên học theo công thức và hiểu sâu hơn để có thể vận dụng được sau. Những kinh nghiệm học tiếng Anh là bạn hãy làm đến khi nào chả cần phải lẩm nhẩm công thức trước khi làm là được. Cố gắng đưa về công thức thật ngắn gọn hoặc theo mẹo dễ nhớ (tự nghĩ ra hoặc search trên mạng cũng có một số). Bạn hãy chịu khó tư duy để bản thân nắm bắt được kiến thức, hiểu được bản chất của vấn đề thì bước tiếp theo chỉ là bài tập để rèn thành phản xạ thôi.

Từ mới nên học theo chủ đề:

Bắt đầu bằng chủ đề mình quan tâm đầu tiên. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với chủ đề đó việc học sẽ dễ hơn. Bạn cần xây dựng những thói quen vừa nghe, vừa tập trung ghi chép lại những từ ngữ. Bên cạnh đó bạn cần nhìn và cố gắng nhớ cách sử dụng ngữ pháp một cách vô cùng hiệu quả. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới

Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Anh, bạn phải biết cách không ngại sai. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Những lúc mắc lỗi đó bạn sẽ được những bài học và thấy được lỗ hổng của mình.

Kinh nghiệm học tiếng Anh bằng việc xác định xem bạn thích hợp với cách học nào

Việc tìm ra được bạn thích hợp với phương pháp nào để có thể học phù hợp. Bên cạnh đó, khi bạn học đến chủ đề nào, hãy chọn những chương trình truyền hình, phim ảnh,… có liên quan đến chủ đề đó. Với cách này, bạn không những học thuộc từ vựng, mà còn biết cách phát âm đúng và sử dụng từ trong giao tiếp.

Bạn có thể sắp xếp từ vựng theo chủ đề vào một câu chuyện minh họa, gắn từ vựng với lời bài hát bạn yêu thích bạn có thể nhớ từ lâu. Bên cạnh đó, khi bạn học đến chủ đề nào, hãy chọn những chương trình truyền hình, phim ảnh,… có liên quan đến chủ đề đó.

Toppy xin chúc các bạn có thêm những kinh nghiệm để có thể học tốt và mang lại kết quả cao trong việc ôn tập Tiếng Anh. Chúc các bạn thành công. Hãy chờ đón nhữ