Tiếng Anh lớp 11: Nắm chắc kiến thức để con tăng tốc về đích

Nguồn trích dẫn: toppy.vn

Tiếng Anh lớp 11 được chú trọng rất nhiều trong chương trình học THPT. Bởi đây là một bước chạy đà quan trọng cho con chuẩn bị ôn thi đại học. Cần nắm vững những kiến thức lý thuyết căn bản về ngữ pháp cũng như từ vựng. Để con tự tin tăng tốc về đích.

Bí quyết học giỏi tiếng Anh

Phải có niềm tin vào bản thân

có niềm tin vào bản thân

Tiếng Anh lớp 11 là một chương trình khó. Vì vậy, có nhiều em học sinh đã bỏ cuộc với suy nghĩ “mình sẽ không học được đâu!”. Điều này cần loại bỏ ngay trong tư tưởng của các em. Các em nên nhớ rằng khả năng của con người là vô hạn. Chỉ cần có đủ niềm tin và sự nỗ lực, không gì có thể cản bước các em chinh phục môn tiếng Anh lớp 11.

Trước tiên, hãy đặt niềm tin vào bản thân. Sức mạnh từ những niềm tin đó sẽ là động lực. Thúc đẩy các em cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Lập kế hoạch chi tiết. Xây dựng động lực để cố gắng.

Hãy xác định ước mơ của bản thân

Lớp 11 cũng là một thời điểm thích hợp cho các em nghĩ về dự định tương lai của mình. Hãy xác định ước mơ của bản thân. Vì có ước mơ, các em sẽ có thêm động lực để cố gắng hơn nữa.

Các em nên xây dựng một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ

Lập kế hoạch chi tiết. Xây dựng động lực để cố gắng.

Học tiếng Anh lớp 11 là một quá trình. Các em nên xây dựng một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ. Từ việc ôn luyện những kiến thức cũ. Học những điều mới lạ hay mở rộng tư duy ra khỏi sách giáo khoa.

Sắp xếp thời gian, kế hoạch hợp lý

Các em nên xây dựng một lịch trình học tập nghiêm túc và cố định. Đưa ra mục tiêu tự học bao nhiêu tiếng một ngày? Hay là chất lượng ôn tập đạt được bao nhiêu trong một khoảng thời gian? … Việc sắp xếp thời gian, kế hoạch hợp lý cũng giúp các con chuẩn bị tốt hơn cho chương trình tiếng Anh lớp 12 sắp tới.

Học đầy đủ các kỹ năng

Các em học sinh nên luôn luôn ghi nhớ rằng: Học tiếng Anh không chỉ để thi. Học tiếng Anh còn là sự chuẩn bị cho tương lai. Vì thế, ngay từ những cấp học thấp hơn, hay cụ thể là đối với chương trình tiếng Anh lớp 11. Các em phải cố gắng rèn luyện tất cả các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết,…

Học đầy đủ các kỹ năng

Học đều ở mọi kỹ năng, bỏ qua suy nghĩ học để thi. Điều này sẽ giúp các con có tinh thần học tập, ôn luyện hơn. Không có suy nghĩ học chống đối, hay học lệch.

Luôn học từ những nguồn chính thống. Đảm bảo tính chính xác cao của nguồn học liệu

Các vấn đề về lựa chọn tài liệu học tập

Hiện nay, các bậc phụ huynh và các em học sinh có tâm lý học càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng, số lượng phải luôn đi kèm với chất lượng. Điều đó có nghĩa là, các em nên học nhiều và kết hợp học đúng.

Bắt đầu từ những nguồn chính thống đã qua kiểm duyệt như sách vở của những tác giả, nhà xuất bản uy tín. Học nghe và phát âm theo những phát âm chuẩn nhất. Ví dụ như việc lắng nghe những người bản xứ giao tiếp.

Các vấn đề về lựa chọn trung tâm tiếng Anh

Bên cạnh những vấn đề khi lựa chọn học liệu, các bạn học sinh hiện nay còn gặp vấn đề liên quan đến địa điểm theo học. Hiện nay, học sinh tham gia học thêm rất nhiều. Các trung tâm tiếng Anh mọc lên tại mọi nơi với những lời cam kết về đầu ra hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng uy tín. Và không phải trung tâm nào cũng có những học liệu uy tín và hiệu quả.

Luôn học từ những nguồn chính thống. Đảm bảo tính chính xác cao của nguồn học liệu

Vì vậy, phụ huynh và học sinh cần vô cùng cẩn trọng trong việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh và tài liệu theo học. Mời ba mẹ cùng các con tìm hiểu một số khóa học tiếng Anh tại Vietlearn. Vietlearn được đánh giá là một trong những trung tâm tiếng Anh online hàng đầu cả nước. Với cam kết về chất lượng bài giảng cũng như tài liệu tốt nhất. Phù hợp và luôn lấy mục tiêu hàng đầu là vì các em học sinh.

Giảm bớt gánh nặng, áp lực học tập cho con

Chương trình học ngày càng nặng hơn. Vì thế, các con học ở trường đã phải chịu nhiều áp lực. Sự nặng nề của khối lượng kiến thức, số lượng các bài kiểm tra. Và đặc biệt là những yêu cầu khắt khe hơn của môn học. Có thể khiến con cảm thấy chán nản khi học tập trên lớp.

Trái với suy nghĩ của phần đông ba mẹ rằng chương trình học nặng hơn thì cần ép con học nhiều hơn tại nhà. Một trong những bí quyết vàng để con tự tin nắm vững kiến thức tiếng Anh lớp 7 lại đề cao sự tự do trong học tập của con. Đối với tiếng Anh hay bất kỳ một môn học nào khác. Sự yêu thích, đam mê của con đều đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Sử dụng linh hoạt các phương pháp học tập, khơi gợi hứng thú cho trẻ

Thay vì dạy trẻ bằng những phương pháp thông thường. Như làm bài tập, hay nói về những lý thuyết suông và buộc trẻ ghi chép. Ba mẹ ở nhà có thể sử dụng các phương pháp giảng dạy khác nhau như: Sử dụng nhiều hình ảnh, hoạt động, dạy thông qua âm thanh,…

Cụ thể hơn, ba mẹ có thể áp dụng bài học vào trong các công việc hàng ngày. Hoặc tổ chức các trò chơi nhỏ giúp các con luyện tập. Phương pháp này rất hữu ích cho kỹ năng nói và viết. Đặc biệt là ở mảng từ vựng, con có điều kiện tốt để mở rộng vốn từ. Tăng khả năng ghi nhớ, có thêm hứng thú học tiếng Anh.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 11 để con chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT QG

Chương trình học lớp 11 cũng là chương trình học chuẩn bị để kết thúc chương trình giáo dục phổ thông sau 12 năm học tập. Vì vậy, ở chương trình này là sự tổng hợp của một lượng kiến thức khá lớn. Trong đó có ôn luyện lại các kiến thức ngữ pháp cũ:

Ngữ pháp về các thì, các thời trong tiếng Anh: Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành,…

Câu tường thuật

Câu chủ động – bị động

Các dạng câu hỏi,…

Và học thêm một lượng kiến thức mới tương đối lớn và phức tạp:

Câu chẻ ( Cleft Sentence)

Câu hỏi đuôi (Tag question)

Liên từ ( Conjunctions)

Sau đây, Vietlearn sẽ tổng hợp một số kiến thức ngữ pháp quan trọng trong năm học tiếng Anh lớp 11.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 11 để con chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT QG

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 11 để con chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT QG

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 11 để con chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT QG

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 11 để con chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT QG

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 11 để con chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT QG

Lời kết:

Trên đây là những kiến thức lớp 11 mà Vietlearn đã tổng hợp. Cùng với một số bí quyết quan trọng. Để lại bình luận về đề tài ở mục thảo luận bên dưới nếu có câu hỏi thắc mắc. Các con hãy cố gắng học thật tốt để có