Tiếng Anh lớp 7: Giải bài tập chương trình thí điểm mới

Nguồn trích dẫn: toppy.vn

Tiếng Anh lớp 7 trong chương trình thí điểm mới hiện nay là một vấn đề lớn. Đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh. Cũng như các bậc phụ huynh trên toàn quốc. Bởi vốn dĩ, ngay từ ban đầu, chương trình giáo dục nói chung và chương trình tiếng Anh nói riêng dành cho học sinh lớp 7 đã được đánh giá là một trong những chương trình khó khăn bậc nhất trong các cấp học trung học phổ thông. Hơn nữa, hiện nay, với tình hình thay đổi, cập nhật liên tục theo xu hướng giáo dục thời đại. Chương trình thí điểm mới vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Đòi hỏi sự cố gắng của các em học sinh. Cũng như các phương pháp học tập thực sự hiệu quả.

Đặc điểm chương trình giáo dục mới của bộ môn tiếng Anh trung học cơ sở

Đặc điểm chương trình giáo dục tiếng Anh THCS

Đặc điểm chương trình giáo dục mới của bộ môn tiếng Anh trung học cơ sở

Theo khung chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Anh của bộ GD&ĐT. Ban hành kèm theo thông tư số 32/2018/TT-GD&ĐT vào cuối tháng 12 năm 2018. Của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Cấp Trung học cơ sở là cấp học chú trọng nhiều vào năng lực giao tiếp của học sinh. Bên cạnh các kỹ năng khác, kỹ năng nói được tập trung rèn luyện trong phần lớn chương trình.

Từ môn học tiếng Anh và phát triển các năng lực liên quan. Tiếng Anh trung học cơ sở nói chung và tiếng Anh lớp 7 nói riêng. Được xây dựng nhằm phát triển năng lực tư duy và nâng cao vốn tri thức, hiểu biết của trẻ. Những kiến thức mở rộng hơn về xã hội. Như: văn hóa, xã hội của dân tộc cũng như văn hóa xã hội của các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Mục tiêu của chương trình mới

Mục tiêu chung

Đầu tiên, mục tiêu của việc phổ cập giảng dạy ngoại ngữ trong nhà trường phổ thông ở mọi cấp học. Đó là nhằm mục đích xây dựng một công cụ giao tiếp mới: Tiếng Anh.

Chương trình được xây dựng với lượng kiến thức phù hợp ở các lớp học. Đảm bảo mục đích vì một chất lượng đầu ra có thể thu được những kỹ năng bậc 3. Xét theo khung năng lực ngoại ngữ ở Việt Nam bao gồm 6 bậc.

Việc học và rèn luyện ngoại ngữ còn góp phần củng cố các kỹ năng mềm cho con. Xây dựng nên thói quen học tập, rèn luyện suốt đời.

Thứ 2, mục tiêu về văn hóa, nhận thức của trẻ.

Để đảm bảo thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay có cơ hội được mở rộng vốn kiến thức. Không chỉ hạn chế trong văn hóa, lịch sử nước nhà. Mà còn mở rộng ra với quy mô thế giới. Qua các bài học trong chương trình giáo dục tiếng Anh phổ thông. Các con có thể biết thêm những vùng đất mới, đặc điểm văn hóa. Và có những cơ sở, góc nhìn khác để tìm hiểu về lịch sử nước nhà.

Thứ 3, Học ngoại ngữ để hội nhập

Mục tiêu của chương trình mới

Thế giới hiện nay đang “phẳng hóa”. Muốn tổ quốc ta có thể phát triển hơn nữa, chúng ta phải không ngừng hội nhập. Mà thế hệ trẻ là tương lai của đất nước. Vì vậy, đầu tư cho việc học ngoại ngữ của trẻ là điều vô cùng cần thiết. Để giao tiếp và hợp tác cùng các nước khác, ngôn ngữ chính là phương tiện chủ yếu nhất. Đặc biệt là tiếng Anh. Hiện nay, tiếng Anh đã được xem là ngôn ngữ có ảnh hưởng bậc nhất trên toàn cầu.

Mục tiêu của môn tiếng Anh trung học cơ sở

Thứ nhất, có những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Anh theo chương trình học. Cụ thể là các kiến thức về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa.

Thứ 2, phát triển đồng đều trên cả 4 kỹ năng ngôn ngữ. Là nghe, nói, đọc, viết.

Thứ 3, có khả năng giao tiếp ở mức căn bản. Có thể giao tiếp trong các tình huống thông thường. Có thể nghe – hiểu trong các ngữ cảnh thường nhật.

Thứ 4, có thêm cơ sở cho hiểu biết về các nền văn hóa trên thế giới. Từ đó củng cố tình yêu nước và lòng tự tôn dân tộc.

Thứ 5, phát triển các kỹ năng mềm có liên quan. Xây dựng được chiến lược học tập. Và có khả năng phát huy tinh thần tự học, tự trau dồi trong tương lai.

6 Bí quyết vàng để con chinh phục kiến thức tiếng Anh lớp 7 tại nhà

Giảm bớt gánh nặng, áp lực học tập cho con

Chương trình học ngày càng nặng hơn. Vì thế, các con học ở trường đã phải chịu nhiều áp lực. Sự nặng nề của khối lượng kiến thức, số lượng các bài kiểm tra. Và đặc biệt là những yêu cầu khắt khe hơn của môn học. Có thể khiến con cảm thấy chán nản khi học tập trên lớp.

Trái với suy nghĩ của phần đông ba mẹ rằng chương trình học nặng hơn thì cần ép con học nhiều hơn tại nhà. Một trong những bí quyết vàng để con tự tin nắm vững kiến thức tiếng Anh lớp 7 lại đề cao sự tự do trong học tập của con. Đối với tiếng Anh hay bất kỳ một môn học nào khác. Sự yêu thích, đam mê của con đều đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Sử dụng linh hoạt các phương pháp học tập, khơi gợi hứng thú cho trẻ

Sử dụng linh hoạt các phương pháp học tập, khơi gợi hứng thú cho trẻ

Thay vì dạy trẻ bằng những phương pháp thông thường. Như làm bài tập, hay nói về những lý thuyết suông và buộc trẻ ghi chép. Ba mẹ ở nhà có thể sử dụng các phương pháp giảng dạy khác nhau như: Sử dụng nhiều hình ảnh, hoạt động, dạy thông qua âm thanh,…

Cụ thể hơn, ba mẹ có thể áp dụng bài học vào trong các công việc hàng ngày. Hoặc tổ chức các trò chơi nhỏ giúp các con luyện tập. Phương pháp này rất hữu ích cho kỹ năng nói và viết. Đặc biệt là ở mảng từ vựng, con có điều kiện tốt để mở rộng vốn từ. Tăng khả năng ghi nhớ, có thêm hứng thú học tiếng Anh.

Chú trọng các kỹ năng nghe – nói nhiều hơn

Chú trọng các kỹ năng nghe – nói nhiều hơn

Chương trình học ở trường của con được tổ chức với các bài giảng chủ yếu là viết, đọc. Vì vậy, để con không phát triển lệch ở bất kỳ một kỹ năng nào. Ở nhà, ba mẹ nên tạo điều kiện cho con được rèn luyện các kỹ năng mà con còn hổng nhiều. Cụ thể ở đây là các chủ đề về nghe – nói.

Để luyện nghe – nói thật tốt, các con trước hết phải rèn luyện khả năng nghe nhiều, nghe đúng. Sau đó có thể bắt chước người bản xứ phát âm. Quá trình này không những giúp các con cải thiện vốn từ vựng giao tiếp. Mà còn là cơ hội để các con ghi nhớ, khắc sâu những kiến thức về mặt ngữ pháp trong câu.

Sự phân bổ chương trình tiếng Anh lớp 7 tại trường

Sự phân bổ chương trình tiếng Anh lớp 7 tại trường

Sự phân bổ chương trình tiếng Anh lớp 7 tại trường

Sự phân bổ chương trình tiếng Anh lớp 7 tại trường

Lời kết:

Bài viết trên là một vài bí quyết giúp các con giải tốt bài tập chương trình tiếng Anh lớp 7 thí điểm mới. Hy vọng Vietlearn có thể đồng hành cùng ba mẹ và các con trong các bài viết của chủ đề sau.