Gia sư ngữ văn

Nguồn trích dẫn: giasutienphong.com.vn

Ngữ Văn là môn học chính trong trường phổ thông và có mặt hầu hết trong các kỳ thi quan trọng như Tốt Nghiệp, Đại học, thi học sinh giỏi,… Không ít học sinh ngày nay phàn nàn về môn học này và cho rằng để học giỏi ngữ văn cần phải có năng khiếu. Điều đó không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nếu bạn nắm được những kỹ năng và phương pháp học văn đúng đắn thì sẽ nhận ra rằng năng khiếu không hề quyết định tất cả.

Hiểu được điều đó, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp tìm gia sư dạy riêng để giúp con trở nên tự tin hơn với bộ môn tưởng chừng là khó nhằn này. Một gia sư ngữ văn giỏi có thể giúp con rèn luyện phương pháp học tập hiệu quả, hấp dẫn và hướng dẫn con bạn viết những bài tập làm văn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn khi các em đã nắm vững kiến thức.

Thường thời gian học tập trên lớp ngắn và một lớp lại rất đông học sinh nên thầy cô không thể hướng dẫn tất cả các em học sinh. Các thầy cô sẽ ra đề bài, lên dàn ý khái quát rồi các em sẽ tự viết bài theo khả năng của mình.

Đa phần, phương pháp giảng dạy trên lớp theo hướng truyền thống (giảng từ một phía) dễ gây nhàm chán đối với các em học sinh. Tuy nhiên gia sư môn văn sẽ bổ túc cho các em phần này nhiều nhất.

Các gia sư văn sẽ luôn tìm cách sáng tạo hóa cách giảng dạy của mình.

Gia sư Văn sẽ giúp các em tìm ra các vấn đề mình còn yếu để từ đó tập trung bổ túc phần đó nhiều nhất. Với các em chưa có năng khiếu với Văn sẽ được hướng dẫn cách viết một đoạn văn trước, dần dần mới đến một bài văn hoàn chỉnh.

Gia sư văn sẽ chỉnh sửa lối diễn đạt cho con, điều mà các giáo viên trên lớp không thể làm với tất cả học sinh được.

Với các em học tốt hơn, cần khuyến khích các em đọc nhiều các đoạn văn mẫu để học hỏi. Khi đó, gia sư sẽ là người đồng hành cùng các em để giúp các em đọc có chọn lọc, hướng dẫn các em đọc và tìm ra đoạn văn hay nhất, cách diễn đạt đặc sắc mà các em học được, hay thâu tóm được chủ đề của bài văn đó.

Kiến thức văn học vô cùng rộng lớn, nếu để học sinh tự mình vẫy vùng trong mớ kiến thức rộng lớn ấy quả thực rất khó khăn. Các em sẽ không thể tự mình tiếp thu và hiểu hết được những kiến thức của văn bản hay không hiểu được những ý nghĩa sâu xa giáo dục đạo đức con người qua mỗi tác phẩm.

Vì vậy, không ít học sinh buông xuôi đầu hàng khi không thể tự mình biết cách vượt qua. Trong khi đó thời gian trên lớp có hạn giáo viên không thể cùng lúc quan tâm đến hàng chục học sinh. Về tới nhà, các em lại được phụ huynh buông lỏng khi cha mẹ tập trung vào phát triển kinh tế. Thời gian dành quan tâm đến việc học của con cái không có nhiều.

Khi kiến thức văn học mở rộng, dày lên mỗi ngày, học sinh thường cảm thấy mệt mỏi khi tới những giờ học của môn đó. Các em không thể nào tự mình tiếp thu và cải thiện những lỗ hổng của bộ môn này. Từ đó điểm số môn văn mỗi ngày một giảm sút, những lời than vãn luôn được các em nói ra. Khi nhận thấy những điều này, đã đến lúc bạn cần tìm ngay một gia sư ngữ văn cho con của bạn. Bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt, vì lâu dần, các em sẽ thực sự chán nản và mất hoàn toàn hứng thú với bộ môn này.

Khi cần tìm gia sư môn ngữ văn, Quý phụ huynh nên tìm đến các Trung Tâm gia sư uy tín. Bởi gia sư tại các đơn vị này đã được chọn lọc chặt chẽ. Họ là những giáo viên, sinh viên giỏi, có kỹ năng sư phạm tốt.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo gia sư Ngữ Văn tại trung tâm Vietlearn. Gia sư dạy văn không chỉ là người truyền kiến thức, mà bên cạnh đó học còn là người truyền ngọn lửa nhiệt huyết, truyền tình yêu văn học cho học sinh. Bằng tâm huyết của người truyền lửa, các em sẽ được thỏa mình trong sự sáng tạo và phiêu theo cảm xúc của mình.

Từ đó những nỗi lo về bộ môn văn sẽ được xóa bỏ, giúp các em ngày càng phát triển thêm không chỉ về kiến thức văn học mà còn về tư duy nhận thức, hình thành tính cách nhân cách tốt. nếu bạn còn bâng khâng hãy xem qua 8 lý do sau đây nhé:

  1. Gia sư chuyên Văn đến từ các trường Sư Phạm, Nhân Văn,…
  2. Gia sư phải có đạo đức và tư cách tốt.
  3. Dạy dễ hiểu, thu hút và phải giúp học sinh tiến bộ.
  4. Dạy kèm kĩ lưỡng và tận tâm.
  5. Nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu tâm lí và khó khăn của học sinh.
  6. Ngoại hình, tác phong chuẩn mực, giọng nói dễ nghe.
  7. Gia sư có hồ sơ rõ ràng: thẻ sinh viên, thẻ giáo viên, bằng TN, CMND, giấy giới thiệu.
  8. Được học thử buổi để kiểm tra mức độ phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn! Chúc bạn sớm tìm gia sư như mong muốn!