Cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng cheems

Nguồn trích dẫn: ruaxetudong.org

Cheems là gì? Là thuật ngữ được sử dụng phổ biến để chỉ một nhân vật meme trứ danh trên Internet. Nếu bạn muốn biết nhân vật “trứ danh” này là ai, thì đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org nhé!

Cheems là gì?

Cộng đồng mạng đã và đang không ngừng chia sẻ những hình ảnh thú vị về “cheems”. Vậy cheems là gì? Là một nhân vật nổi tiếng trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter,… thuộc serie “Ironic Doge”, theo Know Your Meme.

Nụ cười đặc biệt của chú chó shiba này đã chiếm trọn cảm tìm của nhiều cư dân mạng. Được biết cheems rất thích ăn burger kẹp phô mai (cheeseburger), những người sáng tạo meme lại cố tình viết thành cheemsburger để tăng thêm phần vui nhộn. Kể từ đó, các meme sử dụng nhân vật cheems thường cố tình viết sai bằng cách thêm lẫn lộn chữ “m”.

Nguồn gốc của cheems doge

Ngày 4/9/2017, người dùng instagram có tên tài khoản là @balltze, đang sinh sống tại Hongkong đã đăng hình ảnh chú chó của Shiba của mình. Trong vòng ba năm, bài viết đã nhận được hơn 9.000 lượt yêu thích. Ngay cả chủ nhân của chú chó shiba này sau 1 năm mới biết “boss cưng” nổi tiếng với một loạt các meme để đời.

Meme đầu tiên mà cheemsburger xuất hiện là trong subreddit dogelore vào 8/6/2019 bởi người dùng reddit Spicy_meme_boi với meme 4 ô hình kể về hình ảnh chú doge đang cười với dùng chữ “Cheemsburbger” và đạt hơn 1600 upvoted trong vòng 1 năm.

Sức hút của cheems trên internet là không tưởng. Cuối năm 2020, twitter đã sử dụng hình ảnh của nhân vật Cheems làm ảnh bìa trên kênh chính thức. Ngày 15/2, hãng đồ ăn KFC và Burger King có trụ ở ở Tây Ban nha cũng “tuyên chiến” với nhau bằng cách tung ra các meme Cheems.

Nhân vật “trứ danh” này cũng góp mặt trong meme “Swole Doge vs. Cheems” (chú chó siêu cơ bắp và Cheems) – định nghĩa meme mang tính chất so sánh giữa hai thời kỳ lịch sử bất ngờ hoặc hai thái cực đối lập.

Mặc dù độ phủ sóng cao, nhưng ít ai biết rằng tên thật của chú chó này đó là Cheems là Balltze. Nhà thiết kế thời trang Kathy là chủ nuôi của Balltze, cho biết chú khá trầm tính. Hiện nay, tấm ảnh gốc chụp nụ cười đặc trưng của Balltze có tới 66.000 lượt thích. Chú chó Balltze có hẳn một trang website bán đồ lưu niệm như quần áo, nhãn dán,…in “gương mặt thương hiệu”. Toàn bộ lợi nhuận được vợ chồng cô quyên góp cho tổ chức cứu hộ chó ở Hồng Kông – Paws Guardian.

Tổng hợp các hình ảnh meme cheems hài hước

Ênm đệnp léăm

Ênm đệnp léăm có nghĩa là “em đẹp lắm”, là “Cheems” đã được “chế” lại và được người Việt sử dụng nhiều trên mạng xã hội

Cheems meme Amnh đẹqp lắgm có nghĩa đó là “anh đẹp lắm”.

“Bmỏ Rma Bmạn Êim” có nghĩa đó là “bỏ ra anh chị em ơi”!

“Bonk” được hiểu là tiếng gõ chày của chú chó shiba này.

Swole Doge vs. Cheems

Swole Doge còn có tên gọi khác là Chad Doge là “phiên bản 6 múi” của meme Doge, khá mạnh mẽ, nhưng chủ yếu được dùng để đối đầu với cheems.

Swole Doge xuất hiện từ tháng 7/2019 và bắt đầu trở nên phổ biến trên các mạng xã hội như Reddit, Instagram và Facebook.

Mong rằng, nội dung thông tin trong bài viết trên đây “Cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng cheems” sẽ giúp ích bạn. Truy cập website Vietlearn.org để tìm hiểu.