Làm sao để học ít mà vẫn đạt điểm cao

Nguồn trích dẫn: giasutienphong.com.vn

Làm sao để học ít mà vẫn được điểm cao? Đó là một trong những thắc mắc của học sinh khi đối diên với một hệ thống nhiều môn học như ngày nay. Khi phải nhét vào đầu quá nhiều mà kết quả đạt được không bao nhiêu, ắt hẳn phải có bí quyết hay mẹo nhỏ để chúng ta làm được điều đó.

Lần trước trung tâm gia sư Tiên phong đã giúp các em chinh phục được phương pháp nhớ lâu, thì lần này sẽ chỉ cho các em vài “mẹo” để được điểm cao mà không phải nhét vào đầu quá nhiều nhé!

Muốn không phải nhét dồn dập vào đầu nhiều thì ngay trên lớp mình phải nắm được bài. Cần tập trung nghe giảng và ghi chú xuống bất cứ điều gì mà giáo viên dạy. Tập thói quen nhớ và hiểu bài ngay trên lớp sẽ giúp các em tiết kiệm được thời gian rất nhiều khi phải học ở nhà. Khi các em đã nắm được bài, tối về nhà các em chỉ cần ôn lại và áp dụng vào bài tập thôi.

Hãy tập trung và lắng nghe kỹ những bài ôn tập, những dạng đề và phạm vi ôn tập trước khi bắt đầu một kỳ thi. Lúc giáo viên ôn tập thì ráng mà nhớ để biết cách học để đi thi. Đôi khi chẳng cần học nhiều, chỉ cần học những tóm gọn lại của giáo viên ôn là các em đã thi được điểm cao rồi.

Bước 1: Ghi các câu hỏi đề cương ôn tập vào một quyển vở yêu thích của mình.

Bước 2: Đọc lướt qua trong tài liệu, sách vở để tìm câu trả lời. Điều này có vẻ khó khăn bởi vì tài liệu quá dài chẳng hạn. Hãy kiên nhẫn để tìm hoặc nhờ đến trợ giúp của bạn bè để cùng tìm cho nhanh.

Bước 3: Soạn nội dung của các câu hỏi ra vở. Nhớ là trình bày gọn gàng và sạch đẹp để mình có hứng để học bạn nhé!

Bước 4: Học bài đã soạn. Bước này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nhớ được khi soạn đề ở bước

Khi đã có sẵng quyển vở thần trước mặt như vậy, bạn sẽ dễ dàng lật ra để xem và học trước khi thi.

Không cần các em phải học thật dài, thật nhiều thì điểm mới cao. Quan trọng là mình hiểu được câu hỏi để không bị lạc đề, nắm được ý chính để viết ra là các em đã có số điểm kha khá rồi đấy.

Học ít mà vẫn được điểm cao không có nghĩa các em không học gì mà lại có điểm đâu. Mình học nhưng biết cách chọn lọc và đúng nội dung chính thì đó mới là bí quyết để có điểm số mong muốn một cách tiết kiệm thời gian!

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho mình thì hãy like và share để bạn bè mình cũng tham khảo với nhen. Các em có bất cứ thắc mắc gì cứ comment bên dưới để trung tâm giải đáp cho mình nha!

Chúc các em học tốt!

Các bạn copy vui lòng ghi rõ nguồn: Vietlearn giúp ạ