Tra Cứu Mã Vận Đơn Viettel Post

Nguồn trích dẫn: ruaxetudong.org

Bạn đang có một đơn hàng được gửi qua Viettel Post. Bạn cần biết tình trạng vận chuyển của đơn hàng đó để có thể biết đúng thời gian mình nhận hàng. Tra cứu mã vận đơn Viettel Post thế nào để biết được tình trạng đơn hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách tra cứu mã vận đơn Viettel Post.

Mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn là thuật ngữ chuyên dùng trong dịch vụ chuyển phát hàng hoá. Mỗi đơn hàng nào đó, trước khi chuyển giao đến người nhận, bạn cần điền đầy đủ thông tin giao gửi. Trên tờ phiếu gửi yêu cầu, có sẵn một mã vạch. Mã vạch đó trong dịch vụ vận chuyển chính là mã vận đơn.

Với những khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hằng ngày, số lượng đơn nhiều, sẽ sử dụng app hoặc phần mềm riêng trên web. Khi nhập đơn, thông tin đơn hàng, hệ thống sẽ tự động tạo mã vận đơn.

Tra cứu mã vận đơn Viettel Post thế nào?

Mã vận đơn Viettel Post ở đâu? Rất nhiều người không biết lấy mã vận đơn Viettel Post đơn hàng mình gửi hoặc nhận ở đâu.

Sau khi điền thông tin gửi hàng, nhân viên giao hàng sẽ giao lại cho khách hàng 1 liên gửi hàng phụ mang về ( bằng chứng giao nhận đơn hàng). Người gửi có thể lấy mã vận đơn để tra cứu tình hình vận chuyển dễ dàng và báo cho người nhận.

Còn người nhận hàng muốn biết tình hình đơn hàng và thời gian chính xác mình có thể nhận đơn. Hãy hỏi mã vận đơn từ người gửi hàng. Nếu bạn đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử, đơn vị giao hàng trên sàn có cung cấp sẵn mã vận đơn.

Lưu ý: Trường hợp bạn làm mất mã vận đơn Viettel Post kiện hàng quan trọng. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài CSKH của Viettel Post: 1900 8095 để xin cấp lại mã vận đơn nhé.

Cách tra cứu mã vận đơn Viettel Post

Để check xem đơn hàng của mình đang ở đâu, bao giờ tới nơi,… Bạn có thể kiểm tra mã vận đơn ngay trên website của Viettel Post hoặc nhắn tin tổng đài.

Theo dõi mã vận đơn Viettel Post qua website

Bạn vào website của Viettel Post là viettelpost.com.vn. Ngay đầu trang chủ có mục theo dõi vận đơn. Bạn nhập mã vận đơn của mình vào để tra cứu. Viettel Post có thể cho bạn theo dõi tình hình vận chuyển của 30 đơn hàng cùng một lúc.

Xem vận đơn Viettel Post qua nhắn tin tổng đài

Trường hợp bạn bị mất hoặc không có mạng để tra cứu đơn hàng. Bạn hãy nhắn tin đến tổng đài Viettel Post. Cú pháp: Track gửi 178. Với các thuê bao Viettel khi tra cứu mã vận đơn của Viettel Post sẽ không mất phí gửi tin nhắn.

Tại sao cần phải tra cứu mã vận đơn

Đối với các nhà bán hàng, việc tra cứu mã vận đơn vận chuyển đơn hàng là vô cùng quan trọng.

Biết được tình hình vận chuyển đơn hàng. Đơn hàng đã được vận chuyển hay chưa, có sót đơn hàng nào không,…

Xử lý kịp thời những tình huống, sai sót, sự cố phát sinh. Không phải quá trình vận chuyển hàng hoá lúc nào cũng thuận lợi. Việc sai sót khi xử lý hệ thống giao hàng với hàng nghìn đơn mỗi ngày là điều không thể tránh. Việc giao nhầm đơn hàng, nhầm địa chỉ hay sai số điện thoại, hẹn dời lịch nhận hàng, hàng hoàn, lưu kho,.. Là những tình huống phổ biến. Nhà bán hàng cần cập nhật tình trạng đơn hàng thường xuyên để kịp thời xử lý nhanh các tình huống, sự cố.

Đối với người nhận đơn hàng, kiểm tra mã vận đơn cũng vô cùng quan trọng. Bạn sẽ biết được khoảng bao lâu, khi nào mình sẽ nhận được đơn hàng. Chú ý điện thoại vào ngày nhận đơn. Hoặc nếu việc bận đột xuất, có thể kịp thời nhờ người nhận đơn hoặc dời lịch giao hàng kịp thời.

Trên đây, Vietlearn.org đã chia sẻ cho bạn đọc cách tra cứu mã vận đơn Viettel Post. Hiểu khái niệm mã vận đơn là gì và tầm quan trọng của việc tra cứu mã vận đơn. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ đem lại nhiều hữu ích ích cho bạn đọc.