Vợ: bác sĩ có những lời khuyên nào để phòng ngừa việc bất lực và lãnh đạm hoặc chữa chạy chúng không?

Từ khóa tìm kiếm: Bác sĩ giải đáp về chuyện ấy – Ferederic Rossiter

Bác sĩ: Tôi xin nhắc lại, rằng sự ham muốn tình dục có sự lựa chọn rõ nét – ham muốn này không phải của ai cũng giống nhau (Trừ những người chậm về trí tuệ). Trước hết, sự ham muốn tình dục xuất hiện đối với từng loại người nhất định, bao gồm bề ngoài, các đặc tính của tính cách, một số tiêu chí, hành vi nhất định và nhiều thứ khác nữa.

Đại đa số các trường hợp, sự rối loạn các chức năng tình dục ở đàn ông cũng như sự thiếu cực khoái của đàn bà đều có thể chữa trị được. Nhưng dù phương pháp chữa trị có hiệu quả đến đâu đi chăng nữa, thì để tránh được các rối loạn lúc nào cũng cần sự giúp đỡ này hoặc đối tác tình dục không muốn giúp đỡ người bệnh thì khó có thể chữa chạy có hiệu quả được.

Thường thì các rối loạn tình dục sẽ qua đi không cần có sự can thiệp của bác sĩ nếu hai vợ chồng hòa thuận, có sự hiểu biết lẫn nhau.

Một nữ bệnh nhân kể rằng sự ham muốn tình dục của cô ta đối với chồng biến mất sau lần anh ta ngủ mà không tắm rửa. Ở đây yếu tố kìm hãm ai cũng rõ, có thể dễ dàng khắc phục.

Nếu có những yếu tố cần hỗ trợ tương tự mà cả hai vợ chồng đều biết rõ nguyên nhân thì họ cần bình tĩnh bàn luận, không làm chạm tự ái của nhau, nói khéo với nhau để khắc phục. Về bản năng phụ nữ cho rằng ông chồng phải biết nhiều hơn trong lĩnh vực tình dục so với phụ nữ và cô ấy chờ sự chủ động của ông chồng.

Thường thì phụ nữ ít trò chuyện với chồng về chuyện chăn gối. Ở đây người chồng phải đóng vai trò chủ động. Trong cuộc sống gia đình nhanh chóng nảy sinh các khuôn mẫu cư xử trong xã giao tình dục, bất cứ sự xa rời các khuôn mẫu cư xử và hành động có thể gây ra sự cản trở. Nếu phụ nữ cho rằng, chồng không hiểu các mong muốn của cô ta thì cô ấy sẽ im lặng hoặc giả vờ đạt được cực khoái. Sau này hoặc tai họa sẽ đe dọa cuộc sống gia đình hoặc người vợ dần dần chấp nhận sự không thỏa mãn của mình và cho rằng các gia đình khác cũng sống như thế và những người phụ nữ khác cũng không được thỏa mãn.

Rất có thể, khi phụ nữ biết rằng cô ấy có thể đạt được cực khoái trong những điều kiện nào, những sợ không dám nói với chồng, cô ấy sợ chồng sẽ hiểu lầm hoặc chồng cho đó là sự suy đồi nào đó.

Đặc biệt kín đáo những người phụ nữ trước đây đã bị đàn ông đối xử thô bạo hoặc bị hãm hiếp. Những người này đòi hỏi người đàn ông phải có sự lưu tâm và kiên trì giúp cho phụ nữ lại cảm thấy sự tự tin vào bản thân.

Không nghi ngờ gì, nếu người phụ nữ lấy người đàn ông mà cô ta yêu, tin cậy, phù hợp với ý tưởng của cô ấy, thì chẳng có nguyên nhân gì khiến cô ta lãnh đạm cả.

Ví dụ sau, các chuyện của một bệnh nhân có thể giúp một phụ nữ bị lãnh đạm giả, đạt được sự hòa hợp. “…Tôi 30 tuổi, đã lấy chồng lần thứ hai. Tôi sống với người chồng đầu tiên được 6 năm. Đó là một người chồng mạnh mẽ, cứng rắn, có thể lực rất tốt, anh ta là một vận động viên nổi tiếng. Từ những ngày đầu sau khi cưới, anh làm tôi ngã gục vì những khả năng tình dục của anh. Trong vòng hai tháng liên tục, mỗi đêm anh ta giao hợp từ 6 – 8 lần. Trong suốt thời gian đó tôi không hề có cực khoái, mặc dù có sự hưng phấn, xuất hiện sự đau đớn ở thắt lưng. Có thể điều đó đáng ngạc nhiên như nhưng thực sự là như vậy. Rõ ràng lài từ năm 15 tuổi đã thấy cực khoái xuất hiện khi lúc nào tôi cũng kích thích âm vật, không có bất kỳ tác động nào tới các bộ phận khác của cơ thể kích thích được tôi.

Sau khi cưới, bước vào sinh hoạt tôi chờ đợi rằng sẽ lập tức xuất hiện sự thỏa mãn, nhưng điều đó đã không xảy ra. Trong lúc gần gũi tôi muốn đưa tay mình hoặc tay chồng xuống phía dưới bụng, nhưng khi vài lần tôi định làm điều đó, chồng tôi thay đổi nét mặt, nhìn tôi một cách hoài nghi, một lần anh ấy còn nói “Tại sao cô lại có ham muốn quái vật ấy, ai đã dạy cô?” Tôi không dám định làm việc đó nữa. Tôi đành chấp nhận, việc giao hợp không nhất thiết đem lại cho tôi sự khoái cảm và tôi quay lại việc thủ dâm. Thời gian trôi qua, tôi sinh một thằng con trai, nó chiếm hết mọi thời gian và ý nghĩ của tôi. Bốn năm trôi qua, tình yêu với chồng cũng nhạt dần, sinh hoạt tình dục trở thành thông lệ – tôi ngủ với chồng một cách máy móc, còn sự khoái cảm của tôi nhận được bằng cách cũ.

Hai năm trước tôi gặp và yêu một người, anh ấy không giống người chồng trước, không phải là người mạnh mẽ về thể chất. Anh ấy làm cho tôi được hoàn toàn hạnh phúc. Chúng tôi cưới nhau. Chúng tôi giao hợp 2 – 3 lần trong một tuần, nhưng mỗi lần giao hợp làm cho tôi hoàn toàn thỏa mãn. Chồng tôi vui sướng thực hiện mọi yêu cầu của tôi, giúp tôi đạt được cực khoái. Tôi thực sự hạnh phúc…”

Thật là một câu chuyện điển hình, trước hết đối với những người đàn ông cho rằng khả năng tình dục mạnh mẽ của họ có thể đảm bảo được tình yêu của người phụ nữ.

Nhiều phụ nữ thấy rằng, những ngày đầu tiên sau khi có kinh nguyệt làm tăng ham muốn tình dục, muốn được giao hợp. Đặc tính đó của cơ thể có thể được sử dụng để loại bỏ các cản trở việc đạt được cực khoái. Xin nhắc lại rằng ở đàn ông trưởng thành sự cương cứng xuất hiện nhờ trò chơi tình yêu, tác động tới các vùng kích dục, do ảnh hưởng của các mô típ tình dục tới thị giác, khuynh hướng tâm lý muốn giao hợp. Cả đàn ông và đàn bà đều cần kiến thức đó, nếu không họ có thể cho rằng đàn ông bị bất lực. Cũng chẳng sao nếu vài phút của trò chơi tình dục, sự cương cứng vẫn chưa xuất hiện mà người vợ lại quay lưng hoặc tệ hơn là những lời lẽ làm chạm tự ái. Cần tiếp tục trò chơi tình dục, đồng thời người đàn ông phải nhớ lại những thành công trong sinh hoạt tình dục và tiếp tục kích thích các vùng kích dục thì nhất định sẽ được toại nguyện. Có những người đàn ông sau trò chơi tình dục không đạt được sự cương cứng có thể họ bị bệnh này.

Đôi lúc đàn ông hay đàn bà trong lúc âu yếm nhau hoặc khi giao hợp, có thể nghĩ tới những đối tác tình dục khác trong trí tưởng tượng. Điều đó không thể coi như sự ngoại tình vì cuộc sống của con người chứa đầy những ước mơ không thành hoặc ảo tưởng hạnh phúc. Ý nghĩ kiểu đó có thể làm hưng phấn và ham muốn tình dục.

Đối với những người đàn ông bị bất lực do tâm lý khi có hội chứng “Tâm lý chờ đợi”, rất quan trọng để hồi phục chức năng có thói quen đối với đối tác tình dục, cùng cô ta đạt được sự hòa hợp về tâm hồn và hiểu biết lẫn nhau. Một trong quan trọng để sinh hoạt tình dục diễn ra trọn vẹn là việc chiếm được lòng tin của phụ nữ. Nếu như phụ nữ không tin tưởng vào đàn ông, nghi ngờ sự trung thực của đàn ông hoặc đàn ông không hiểu được các đòi hỏi của phụ nữ, thì khó mà có thể đạt được sự hòa hợp. Phụ nữ cũng cần khẳng định rằng, mọi hành động của người đàn ông đều xuất phát từ tình yêu đối với cô ta chứ không phải anh ấy “cố làm phù hợp”, với sự thỏa mãn của cô trong những đòi hỏi về tình dục. Và tất nhiên khó có thể chấp nhận được nếu đàn ông định dùng sức mạnh để bắt phụ nữ làm điều mà cô ta không muốn hoặc không thích cho mình.

Trong nhiều trường hợp hãn hữu, khi khôi phục khả năng tình dục của đàn ông không thành công thì phải dùng các biện pháp nhân tạo như kích thích bằng máy đặc biệt, nhờ nó mà có thể đảm bảo được sự cương cứng bình thường và khá nhạy cảm. Nhưng đó là phương pháp của tương lai và cuối cùng, một điều rất quan trọng đối với cả đàn ông, và đàn bà là: Không bao giờ, trong bất cứ điều kiện nào không được so sánh khả năng. Mỗi người đều có yếu tố và đặc thù tự nhiên chỉ có anh ta mới có, vì vậy lời khuyên sự chỉ dẫn đối với người này có thể hoàn toàn không thích hợp đối với những người khác.