Vợ: Thưa bác sĩ, mặc dù đã nhiều năm người ta đấu tranh với bệnh hoa liễu, nhưng không giành được thắng lợi. Những triệu chứng lây lan chính là của các bệnh này.

Từ khóa tìm kiếm: Bác sĩ giải đáp về chuyện ấy – Ferederic Rossiter

Bác sĩ: Có hai loại bệnh hoa liễu khá phổ biến nhất là lậu và giang mai. Vi khuẩn gây bệnh lậu là lậu cầu. Bệnh lây qua đường sinh dục. Phụ nữ (trong 1 số ít trường hợp) có thể bị lây bệnh khi sử dụng khăn, khăn tắm của người bệnh).

Thường thì sau 3-4 ngày sau khi lậu cầu lọt vào đường tiết niệu của đàn ông gây đái buốt và có chảy nước ra. Sau đó vài ngày bắt đầu có hiện tượng tấy đỏ, đau khi chạm vào dương vật, theo đường tiết niệu có hiện tượng đái ra mủ nếu không bắt đầu điều trị ngay thì lậu cầu sẽ tiếp tục thâm nhập các cơ quan sinh dục nội tạng của đàn ông. Thường là viêm bọc tinh hoàn, kèm theo nốt đỏ và đau buốt bìu dái. Sự biến dạng của hiện tượng này là teo ống dẫn tinh và sau đó là vô sinh.

Đặc biệt nghiêm trọng khi phát triển thành viêm tuyến tiền liệt do lậu, làm cho tinh trùng không có tác dụng thụ thai mà còn làm xuất hiện sự yếu ớt về tình dục.

Khi viêm nhiễm tuyến tiền liệt sẽ kèm theo sự cương cứng kém của dương vật, giảm sút ham muốn tình dục và sớm phóng tinh.